Liên kết nội vùng và liên vùng cho phát triển du lịch bền vững ở vùng núi đá vôi tỉnh Ninh Bình - Trương, Quang Hải (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Vùng núi đá vôi Ninh Bình với Quần thể danh thắng Tràng An nổi tiếng có tuổi Trias Trung, nằm phía nam Châu thổ sông Hồng, cách Hà Nội khoảng 90 km, có các tuyến giao thông đường bộ và đường sắt xuyên Bắc- Nam quan trọng vào bậc nhất của nước ta chạy qua. Ninh Bình là cầu nối giao lưu kinh tế, văn hóa giữa vùng Châu thổ sông Hồng với vùng Tây Bắc, vùng Bắc Trung Bộ và Biển Đông. Trên lãnh thổ tỉnh tập trung nhiều tài nguyên du lịch (cả nhân văn và tự nhiên), cùng với vị trí thuận lợi về giao thông (đường bộ, đường sắt, đường sông, đường biển) tỉnh có khả năng phát triển du lịch thành một ngành kinh tế quan trọng. Đánh giá cảnh quan và tổ chức không gian du lịch thể hiện sự liên kết nội vùng và liên vùng là một trong những cơ sở khoa học thúc đẩy phát triển du lịch ở vùng núi đá vôi tỉnh Ninh Bình theo hướng bền vững.