Phát triển du lịch bền vững gắn với bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa trên địa bàn huyện Gia Viễn - Lê, Xuân Minh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Trải qua quá trình hình thành và phát triển, với bề dày lịch sử, là vùng quê tuy gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn kiên cường trụ vững và vươn lên, giành được nhiều chiến công, nhiều thành tích tiêu biểu trong sản xuất, xây dựng quê hương, trong đấu tranh dựng nước và giữ nước, nhân dân Gia Viễn ngày nay vẫn đang phát huy truyền thống và thế mạnh, nhất là về du lịch, tạo các bước đột phá mới để xây dựng quê hương ngày càng phồn vinh, thịnh vượng.