Nghiên cứu thành phần loài và phân bố của họ Lucanidae latreille, 1804 (insecta: coleoptera) ở vùng núi phía bắc Việt Nam - Nguyễn, Quang Thái (2020)
Hiện nay, hệ sinh thái rừng ở Việt Nam nói chung và vùng núi phía Bắc Việt Nam nói riêng đã và đang có nhiều biến đổi dưới tác động của con người phần nào tác động lên sự tồn tại và phân bố của thành phần các loài côn trùng thuộc họ Lucanidae. Các tác giả lựa chọn và thực hiện đề tài "Nghiên cứu thành phần loài và phân bố của họ Lucanidae Latreille, 1804 (Insecta: Coleoptera) ở vùng núi phía Bắc Việt Nam" nhằm bổ sung những dẫn liệu về thành phần loài của họ côn trùng Lucanidae, đồng thời tìm hiểu các đặc trưng phân bố của các loài côn trùng họ Lucanidae ở vùng núi phía Bắc Việt Nam. Từ đó đánh giá khả năng sử dụng các đặc trưng phân bố của các loài họ Lucanidae ở vùng núi phía Bắc Việt Nam làm chỉ thị mức độ phục hồi hệ sinh thái rừng.