Nghiên cứu tính toán và ứng dụng tính tổng lượng thải tối đa (TMDL) cho lưu vực sông ở Việt Nam - ứng dụng thử nghiệm đối với COD cho đoạn từ Phủ Lý đến Gián Khẩu thuộc lưu vực sông Nhuệ - Đáy - Nguyễn, Ngọc Hưng (2020)
Xét trong bối cảnh nghiên cứu và xây dựng phương pháp đánh giá tải lượng ô nhiễm tối đa mà mỗi vùng lưu vực sông có thể tiếp nhận là cần thiết và đáp ứng được yêu cầu cấp bách hiện nay. Xuất phát từ thực tế như vậy đề tài “Nghiên cứu tính toán và ứng dụng tính Tổng lượng thải tối đa (TMDL) cho lưu vực sông ở Việt Nam, ứng dụng thử nghiệm đối với COD cho đoạn từ Phủ Lý đến Gián Khẩu thuộc lưu vực sông Nhuệ - Đáy” đã được lựa chọn với mong muốn xây dựng phương pháp đánh giá tải lượng ô nhiễm tối đa mà mỗi vùng lưu vực sông có thể tiếp nhận, góp phần nâng cao hiệu quả bảo vệ môi trường cho các lưu vực sông ở Việt Nam.