Bước đầu nghiên cứu một vài hiện tượng ngữ pháp tiếng chăm qua một số bia ký Chăm-pa - Huang, Xianmin (Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2020)
Tìm hiểu quy tắc nội tại và quy tắc biến đổi của hệ thống ngữ pháp Chăm cổ, dựa vào tài liệu văn khắc bia ký, thông qua giải dọc các văn tự trên đó, quy nạp, phân tích, truy nguồn, so sánh các hiện tượng ngữ pháp đó. Xác định khái niệm hệ thống ngữ pháp Chăm-Phạn hỗn hợp (Hybrid Sanskrit-Chamic grammatical system).