Tình trạng tranh chấp ruộng đất thời Kamakura qua tư liệu trang viên Ooyama - Phan, Hải Linh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Ooyama là một trang viên của chúa Touji. Đây là một chúa lớn có thế lực thuộc phái Shingon ở Kyoto, do nhà thơ Kukai sáng lập năm 823. Người kế nghiệp ông là Jusukei đã mua ruộng đất ở vùng núi Ooyama thuộc quận Taki tỉnh Tamba, nay là tỉnh Hyougo, làm trang viên của chúa. Trên bản đồ hiện nay, vùng đất này gồm các lung lũng nhỏ do các nhánh sông Ooyama tạo nên.