Hành vi thách thức chống đối của học sinh trung học phổ thông tại thành phố Hồ Chí Minh: thực trạng và giải pháp - Tsàn Dùng Nhành (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Hành vi thách thức chống đối xuất hiện khá nhiều ở học sinh lứa tuổi trung học phổ thông với nhiều biểu hiện. Bởi lẽ, lứa tuổi trung học phổ thông là giai đoạn phức tạp với nhiều khó khăn trong phát triển tâm lý và đây cũng chính là nguy cơ dẫn đến những rối nhiễu về cảm xúc, hành vi. Việc tái diễn các biểu hiện của hành vi thách thức chống đối sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường về phát triển tâm lý, hình thành nhân cách của học sinh trung học phổ thông.