Vai trò, kỹ năng của nhân lực trong môi trường thư viện số và trách nhiệm của các cơ sở đào tạo - Nguyễn, Thị Ngà (H. : ĐHQGHN, 2020)
Nguồn nhân lực là yếu tố then chốt của một thư viện số. Vai trò và kỹ năng của người làm công tác thư viện trong môi trường thư viện số có nhiều thay đổi so với môi trường thư viện truyền thống. Các đơn vị đào tạo nguồn nhân lực thư viện cần thay đổi nội dung, chương trình và phương thức đào tạo để đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng được yêu cầu khi làm việc trong thư viện số. Bài viết phân tích vai trò và kỹ năng của nguồn nhân lực trong thư viện số và bàn luận về trách nhiệm của các cơ sở đào tạo trong việc đổi mới chương trình đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của thực tiễn.