Xây dựng cơ sở tri thức cho thư viện các trường đại học - Một yêu cầu cấp thiết - Đoàn, Phan Tân (2020)
Trong sự phát triển của khoa học và công nghệ hiện nay, nhiều thông tin không thể tìm thấy trong các cơ sở dữ liệu ở các thư viện, nhưng có thể tìm thấy trong các cơ sở tri thức, một nguồn thông tin mới là nền tảng cho thực hành quản trị tri thức, một lĩnh vực mới phát triển trong mấy chục năm gần đây. Bài viết giới thiệu những khái niệm cơ bản về cơ sở tri thức, lợi ích của cơ sở tri thức, những thuộc tính của cơ sở tri thức và quá trình xây dựng cơ sở tri thức cho thư viện các trường đại học, một yêu cầu cấp thiết và khả thi đối với thư viện các trường đại học ở nước ta hiện nay.