Xây dựng kho dữ liệu thư viện trong kỷ nguyên khoa học dữ liệu - Nguyễn, Thị Minh Phượng (H. : ĐHQGHN, 2020)
Khoa học dữ liệu là lĩnh vực không thể thiếu cho nhu cầu phát triển của xã hội trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, được sử dụng nhằm mục đích hỗ trợ việc đưa ra quyết định hoặc dự đoán. Kho dữ liệu cho phép tích hợp các siêu dữ liệu từ các nguồn mang lại tiềm năng khai thác thông tin cho người sử dụng. Triển vọng thư viện xây dựng kho dữ liệu trong đó tích hợp các dữ liệu nghiên cứu sẽ mang lại hiệu quả tích cực hỗ trợ nghiên cứu, học tập.