Giải pháp học online trên hệ thống E-learning trong mùa đại dịch Covid 2019 - Hứa, Văn Thành (H. : ĐHQGHN, 2020)
Những ngày gần đây, ảnh hưởng của Covid-19 đã thực sự tạo cơ hội cho phương pháp đào tạo trực tuyến bùng nổ. Nhiều nơi, các trường sử dụng phần mềm có sẵn trên mạng để tổ chức các lớp học; nhưng với Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế thì khác, ngay khi Luật Giáo dục nghề nghiệp có hiệu lực, trường đã đi trước một bước trong việc ứng dụng Công nghệ 4.0 vào giảng dạy. Trường đã xây dựng thành công hệ thống đào tạo trực tuyến E- learning và đã triển khai vào giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên từ năm 2018. Không ngờ, những bước đi mạnh dạn này đã trở thành cứu cánh cho chúng tôi trong đại dịch Covid-19. Chúng tôi đã triển khai giải pháp: Học online trên hệ thống E-learning trong mùa đại dịch Covid – 19 nhằm góp phần giúp nhà trường kết thúc năm học đúng tiến độ, chất lượng giáo dục được đảm bảo, rút ngắn thời gian thực dạy khi người học trở lại trường học; đồng thời tăng cường sự phối kết hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc giáo dục học sinh, sinh viên (http://elearning.cdsphue.edu.vn/).