Giải pháp số hóa và xây dựng các bộ sưu tập số nguồn tài liệu địa chí tại thư viện tỉnh Thanh Hóa - Tào, Ngọc Biên (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Số hóa và xây dựng các bộ sưu tập số nguồn tài liệu địa chí tại thư viện tỉnh Thanh Hóa đóng vai trò quan trọng trong việc đổi mới phương thức phục vụ, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ nhu cầu của người dùng tin trong công tác nghiên cứu, khai thác, sưu tầm và dịch thuật các tài liệu viết về địa phương. Thư viện tỉnh Thanh Hóa đã bước đầu tạo lập được một số bộ sưu tập số nguồn tài liệu địa chí để phục vụ nhu cầu của người dùng tin trong thời đại mới. Bài viết làm rõ những vấn đề liên quan đến số hóa tài liệu, xây dựng bộ sưu tập số, đi sâu vào nghiên cứu thực trạng xây dựng bộ sưu tập số nguồn tài liệu địa chí tại thư viện tỉnh Thanh Hóa, đồng thời đưa ra một số giải pháp số hóa và xây dựng bộ sưu tập số nguồn tài liệu địa chí