Nhu cầu chuyển đổi số tại thư viện Tạ Quang Bửu - trường Đại học Bách khoa Hà Nội theo mô hình thư viện số trong giáo dục (DLE) - Nguyễn, Thị Hương Giang (H. : ĐHQGHN, 2020)
Trước tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và sự bùng nổ thông tin trong nền kinh tế tri thức, chuyển đổi số tại các thư viện truyền thống ở các trường Đại học đang là xu hướng tất yếu nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu khoa học của bạn đọc. Thư viện Tạ Quang Bửu (TQB) của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng đã và đang thực hiện các thay đổi tích cực, thích ứng với nhiệm vụ chuyển đổi số trong giai đoạn hiện nay. Trong khuôn khổ của bài viết, nhóm nghiên cứu xin được đề xuất một mô hình Thư viện số trong giáo dục cho xu hướng chuyển đổi của Thư viện TQB; xuất phát từ các đặc trưng trong chức năng của một Thư viện số trong giáo dục, nhóm nghiên cứu tiến hành khảo sát thực trạng của các dịch vụ hiện tại, đánh giá nhu cầu và xu thế sử dụng các chức năng của thư viện số trong giáo dục khi triển khai ở Thư viện TQB dựa trên khảo sát ngẫu nhiên 297 sinh viên đang học tập tại trường năm học 2019-2020.