Vai trò của việc phân tích hành vi thông tin của người dùng tin trong môi trường dữ liệu lớn - Bùi, Thị Thanh Diệu (H. : ĐHQGHN, 2020)
Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo và vạn vật kết nối đã đem đến nhiều thay đổi trong cách thức tiếp cận nguồn tin và phục vụ thông tin tại các thư viện. Tăng cường khả năng nhận biết nhu cầu tin của người dùng tin thông qua việc phân tích HVTT trong môi trường dữ liệu lớn là vô cùng quan trọng để cải tiến chất lượng phục vụ thông tin tại các thư viện. Vì vậy, bài viết giới thiệu định nghĩa về hành vi thông tin, giải thích sự cần thiết và vai trò của phân tích hành vi thông tin của người dùng tin trong môi trường dữ liệu lớn. Trên cơ sở đó, bài viết đề xuất kế hoạch phân tích hành vi thông tin của người dùng tin trong môi trường dữ liệu lớn tại các thư viện ở Việt Nam.