Đo lường công bố khoa học: Bối cảnh thế giới và liên hệ với Việt Nam - Hà, Quang Thụy (2020)
Đo lường công bố khoa học của cá nhân nhà khoa học, tổ chức khoa học là một chủ đề hấp dẫn theo các khía cạnh khoa học, kinh tế và quản lý. Tuy nhiên, đo lường công bố khoa học cũng gặp không ít thách thức, vì vậy, việc tìm hiểu một cách toàn diện về đo lường công bố khoa học là một công việc cần thiết. Bài viết này cung cấp một khảo sát bước đầu song đủ khái quát về đo lường công bố khoa học, một số thách thức chính và xu hướng hoạt động này trong thời đại số. Đồng thời trình bày một số trao đổi về hoạt động đo lường công bố khoa học tại Việt Nam.