Dữ liệu 3D, thực tại ảo trong phát triển mô hình Trung tâm tri thức số cho các thư viện Việt Nam - Đỗ, Năng Toàn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Sự phát triển của công nghệ thông tin, kể cả phần cứng và phần mềm đã đẩy mạnh nhiều lĩnh vực phát triển, trong đó có công nghệ 3D và thực tại ảo. Các công nghệ này được xem như là công nghệ chủ chốt trong cuộc cách mạng 4.0. Trong bối cảnh đó, việc hình thành và xây dựng dữ liệu thực tại ảo là một việc làm cần thiết trong các mô hình Trung tâm Tri thức số cho các thư viện nhất là trong điều kiện Việt Nam. Báo cáo này đề cập đến quy trình xây dựng dữ liệu 3D, thực tại ảo một số vấn đề cơ bản trong trong công nghệ 3D, thực tại ảo tại Trung tâm Thông tin thư viện – ĐHQG Hà Nội