Giải pháp kỹ thuật quản lý mạng internet với việc phát triển trung tâm tri thức số trong thư viện hiện nay - Lý, Thị Mỹ Dung (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Những năm gần đây, việc phát triển nguồn tài nguyên số trong hệ thống thư viện trên cả nước ngày càng được đầu tư đáng kể. Các thư viện đang nỗ lực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng mạnh mẽ của người dùng tin trực tuyến hiện nay. Vì thế việc liên kết, chia sẻ thông tin giữa các thư viện là hết sức cần thiết, giúp người dùng tiếp cận được nhiều tài liệu quý giá mà không phải thư viện nào cũng có. Tác giả muốn đưa ra một giải pháp kỹ thuật quản lý tập trung mạng IP để chia sẻ dữ liệu dùng chung giúp cho việc kết nối dữ liệu trong thư viện số ngày càng đạt hiệu quả cao hơn và đẩy mạnh phát triển thư viện thành Trung tâm Tri thức số.