Xây dựng trung tâm tri thức số ở Việt Nam cần phải làm gì và làm thế nào? - Nguyễn, Hữu Giới (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Trên cơ sở phân tích lý luận và nhận thức việc xây dựng Trung tâm Tri thức số ở Việt Nam - như một động lực quan trọng thúc đẩy sự nghiệp thư viện ở Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới; tác giả bài viết phác thảo đôi nét về việc chuyển đổi số trong hệ thống thư viện công cộng Việt Nam trong khoảng 2 thập kỷ qua; đồng thời đề xuất một số nội dung cơ bản, những giải pháp khả thi, nhằm từng bước xây dựng và phát triển Trung tâm Tri thức số ở Việt Nam trong tương lai; đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ của các thư viện trường đại học và cao đẳng trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.