Ứng dụng quản trị tri thức số vào các cơ quan Và tổ chức thông tin tại Việt Nam: Một số khó khăn, Thách thức và cơ hội - Nguyễn, Thị Kim Lân (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Cuộc cách mạng khoa học công nghiệp 4.0 đã thay đổi cách thức mà từng cá nhân, cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp đang hoạt động. Điều này hướng tới một sự biến chuyển hoạt động trong xã hội, không còn hoạt động theo chuỗi các giá trị mà hoạt động theo một tổ chức hệ sinh thái được tạo ra để kiểm soát toàn bộ hoạt động đó nhằm tạo ra lợi thế cạnh tranh cho các cá nhân, tổ chức đó. Việc nghiên cứu các thách thức, khó khăn và cơ hội của việc ứng dụng quản trị tri thức số hướng tới hình thành một hệ sinh thái tri thức số là điều cần thiết, khuyến khích người đọc có được cái nhìn tổng quan của vấn đề để hiểu rõ và lập kế hoạch hoạt động cho cơ quan, tổ chức của mình, thiết kế một hệ sinh thái số, nơi các giá trị được tạo ra nhanh hơn, rút ngắn quá trình nghiên cứu và sản xuất sản phẩm, kích thích nhiều lợi ích về mặt kinh doanh, hướng tới môi trường sinh thái số an toàn cho các doanh nghiệp, cơ quan tổ chức và thúc đẩy khả năng học tập suốt đời đối với các cá nhân riêng lẻ.