Đánh giá tác dụng của điện trường châm kết hợp kéo giãn cột sống trong điều trị đau thắt lung do thoát vị đĩa đệm - Nghiêm, Thị Thu Thủy (Học Viện Quân y, 2020)
Đau thắt lưng do thoát vị đĩa đệm là một bệnh lý khá phổ biến trên lâm sàng trong các bệnh nội khoa, gây ảnh hưởng lớn khả năng sinh hoạt và lao động của con người. Có nhiều phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng YHHĐ và YHCT. Điện trường châm kết hợp kéo giãn cột sống là sự kết hợp các ưu điểm của YHHĐ và YHCT, thể hiện đường lối đa trị liệu nhằm nâng cao hiệu quả điều trị.