Nghiên cứu chức năng tại giữa trong xẹp nhí toàn bộ qua thính lực và nhĩ lượng - Khiếu, Hữu Thanh (Học viện Quân Y, 2020)
Nghiên cứu quan sát mô tả cắt ngang 48 tại của 44 bệnh nhân ( BN ) xẹp phí toàn bộ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TW từ năm 2010 - 2012 , Kết quả : Nghe kém và ù tai là triệu chứng cơ năng hay gặp với tỷ lệ 91,7 % và 83,3 % . Khoảng cách khí cốt đạo ( ABC ) là 28,6 +11,39 dB , ABG ở độ 4 là 33,2 + 10,89 dB , cao hơn độ 2 , 3 với p < 0,01 . ABG nhóm gián đoạn khớp xương là 40,8 +9,05 dB , Nhi đồ gặp nhiều nhất là dạng B và C , áp lực đinh trung bình là -168,2 +95,53 đaPa .