Đối chiếu hình ảnh học cộng hưởng từ dị dạng động - tĩnh mạch não và chụp mạch não xóa nền - Nguyễn, Minh Đức (Học viện Quân Y, 2020)
Dị dạng động tĩnh mạch não ( ĐTMN ) có thể được chẩn đoán với chụp cắt lớp điện toán , cộng hưởng từ ( CHT ) và chụp mạch não số hóa xóa nền ( CMN ) . Tuy nhiên , chụp cắt lớp điện toán dị dạng ĐTMN có độ đặc hiệu thấp hơn CHT và CMN vẫn được coi là tiêu chẩn vàng trong chẩn đoán dị dạng ĐTMN .