Kết quả ngắn hạn của phương pháp bít thông liên thất phần quanh màng bằng coil pfm qua đường ống thông - Đoàn, Đức Dũng (Học viện Quân Y, 2020)
Hồi cứu kết hợp với tiến cứu , theo dõi dọc 110 bệnh nhân TLT phần quanh màng được bít bằng coil qua đường ống thông tại Viện Tim Mạch , Bệnh viện Bạch Mai , Bệnh viện Tim Hà Nội và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội từ tháng 9/2007 đến tháng 6/2012 . Kết quả : Tất cả bệnh nhân đều được can thiệp có chuẩn bị . Cân nặng trung bình 18,54 + 10,59 kg ( 6,1 - 54 kg ) . Kích thước trung bình lỗ TLT đo phía thất trái là 7,35 +2,76 mm , phía thất phải 3,88 + 1,62 mm . Kích thước gờ động mạch chủ : 2,17 + 1,05 mm . Tỷ lệ thành công của phương pháp 95,5 % . Số lượng dụng cụ để bít tính trung bình 1,04 + 0,03 . Kích thước trung bình của dụng cụ 10,10 +2,17 mm ( 5 x 6mm - 16 x 8mm ) .