Nghiên cứu mô hình ghép tụy ngoại khoa liên quan đến giải phẫu mạch máu - Ngô, Thị Đông (Học viện Quân y, 2020)
Hiểu biết giải phẫu tụy lợn là cơ sở nghiên cứu mô hình ghép tụy trên thực nghiệm. Có nhiều khác biệt và không rõ ràng về nghiên cứu giải phẫu nên chưa có mô hình ghép tụy bán phần nào thật sự ưu thế. Vì vậy, nghiên cứu này tiến hành nhằm mô tả một số đặc điểm giải phẫu mạch máu tụy lợn và đánh giá mô hình mạch máu đảo chiều trong ghép tụy thực nghiệm