Điều trị thoát vị bẹn bằng tấm lưới nhân tạo có nút (Mesh-Plug) - Đoàn, Văn Phú (Học viện Quân y, 2020)
Năm 1989, Lichtenstein I. L., Shulman A.G., Amid P.K. và Montlor M.M. đưa ra luận điểm dùng tấm lưới nhân tạo có nút (Mesh-Plug) để tái tạo sự khiếm khuyết của sàn ống bẹn. Kỹ thuật này nhanh chóng được các phẫu thuật viên trên thế giới chấp nhận bởi: thời gian phục hồi sau mổ nhanh, ít đau sau mổ, ít biến chứng, thời gian nằm viện được rút ngắn và sớm trả bệnh nhân về sinh hoạt bình thường. Điều trị phẫu thuật 97 bệnh nhân thoát vị bẹn với 110 lần đặt tấm lưới nhân tạo có nút tại Khoa Ngoại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế từ tháng 12/2011-10/2013