Nghiên cứu hiệu quả điều trị thuốc tiêu huyết khói đường tĩnh mạch ở bệnh nhân nhồi máu não cấp với mô hình hành lang trong tại bệnh viện quân y 103 - Đặng, Minh Đức (Học viện Quân Y, 2020)
Đột quỵ não ( ĐQN ) đã và đang trở thành một vấn đề quan trọng của y học do nó là một bệnh lý nguy hiểm gây tỉ lệ tử vong cao đứng hàng thứ 3 trên thế giới sau các bệnh lý tim mạch và ung thư . Ở Việt Nam , các nghiên cứu về thuốc tiêu huyết khối được tiến hành từ năm 2005. Đã có nhiều cơ sở y tế tiến hành điều trị thuốc tiêu huyết khối đường tĩnh mạch , tuy nhiên vấn đề đảm bảo thời gian kể từ khi khởi phát đến khi điều trị có ý nghĩa quyết định đến số lượng bệnh nhân được điều trị cũng như hiệu quả điều trị . Do vậy , chúng tôi thực hiện nghiên cứu này nhằm : Đánh giá hiệu quả điều trị đột quỵ nhồi máu não giai đoạn cấp bằng thuốc tiêu huyết khối đường tĩnh mạch Đánh giá các tai biến , tác dụng không mong muốn của biện pháp điều trị tiêu huyết khối đường tĩnh mạch ở bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não Đối tượng và phương pháp nghiên cứu : 39 bệnh nhân ( BN ) đột quỵ nhồi máu não cấp điều trị tại Khoa Đột quỵ , Bệnh viện Quân y 103 từ tháng 1 đến tháng 8 - 2013.