So sánh kết quả can thiệp nhánh thủ phạm và can thiệp theo giai đoạn ở bệnh nhân nhỏi máu cơ tim st chênh lên có tổn thương nhiều mạch - Hồ, Anh Tuấn (Học viện Quân Y, 2020)
Nghiên cứu hồi cứu 64 BN NMCTSTCL có tổn thương nhiều mạch trên chụp mạch vành đã được can thiệp tại khoa Nội tim mạch Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế từ tháng 5/2013 - i2014 . BN được chia làm hai nhóm : nhóm can thiệp nhánh thủ phạm , sau đó điều trị nội khoa ( nhóm 1 ) và nhóm can thiệp nhánh thủ phạm sau đó can thiệp trì hoãn nhánh không phải thủ phạm ( nhóm 2 ) . Kết quả : Nhóm 2 có tỷ lệ gộp các biến cố ( tử vong + nhồi máu cơ tim + tái can thiệp ) tương đương nhưng phát hiện được nhiều nhánh hẹp cần can thiệp hơn , có ý nghĩa thống kê so với nhóm 1