Khảo sát việc thực hiện tiêm truyền dịch của điều dưỡng viên bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ - Trần, Thị Như Ngọc (Học viện Quân y, 2020)
Trong sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe, điều dưỡng là một bộ phận không thể tách rời khỏi hệ thống nhân lực y tế. Để công tác chăm sóc người bệnh có chất lượng, đòi hỏi người điều dưỡng phải tuân thủ quy trình kỹ thuật chuyên môn. Theo công bố của Tổ chức Y tế thế giới, 50% các mũi tiêm ở các nước đang phát triển không thực hiện đúng quy trình kỹ thuật là hết sức cần thiết. Xác định tỷ lệ và một số yếu tố liên quan đến thực hiện quy trình tiêm truyền dịch đạt yêu cầu của điều dưỡng bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ