Nghiên cứu mô bệnh học và hóa mô miễn dịch u mô đệm dạ dày- ruột tại Bệnh viện Quân Y 103 - Đặng, Thái Trà (Học viện Quân Y, 2020)
Nhận xét một số đặc điểm mô bệnh học và hóa mô miễn dịch ( HMMD ) GIST và phân độ nguy cơ ác tính của GIST . Đối tượng và phương pháp nghiên cứu : 31 trường hợp được chẩn đoán xác định GIST , xử lý bệnh phẩm sau phẫu thuật , ghi nhận thông tin , mô tả đại thể , chẩn đoán tiêu bản nhuộm HE . Nhuộm HMMD với các dấu ấn : CD117 , CD34 , Vimentin , Actin , CKAE1 / AE3 , Ki - 67 . Kết quả : Tuổi trung bình của bệnh nhân ( BN ) 54,26 + 13,95 , hay gặp ở lứa tuổi > 40 ( 25/31 ) , nam giới chiếm chủ yếu ( 21/31 ) .