Đánh giá sự thay đổi chất lượng cuộc sống của bệnh nhân tai biến mạch máu não tại Khoa phục hồi chức năng Bệnh viện đa khoa trung ương Quảng Nam - Nguyễn, Phương Thảo (Học Viện Quân y, 2020)
Tai biến mạch máu não là loại bệnh có thể gây tử vong nhanh, tỷ lệ tử vong cao, đứng thứ ba sau ung thư và các bệnh tim mạch, là bệnh để lại di chứng nặng nề dẫn đến tàn tật nhiều nhất. Theo tổ chức Y tế thế giới và các nhà khoa học nước ngoài có từ 1/3 đến 2/3 người bệnh sống sót sau TBMMN để lại di chứng vĩnh viễn. Nghiên cứu nhằm: Tìm hiểu đặc điểm chung, đặc điểm lâm sàng của người bệnh TBMMN; Đánh giá sự thay đổi chất lượng cuộc sống của chỉ số Barthel và một số yếu tố có liên quan tới sự thay đổi về chất lượng cuộc sống ở người bệnh TBMMN.