Đánh giá kết quả điều trị bệnh uốn ván trong 5 năm (2002 - 2006) tại khoa nhiễm bệnh viện Cà Mau - Trần, Quang Dũng (Bệnh viện 121, 2020)
Uốn ván là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, tỷ lệ tử vong cao. Cuối năm 2003, Ban Giám Đốc BV và phòng KHTH đã có những chấn chinh trong việc điều trị BN uốn ván. Năm 2005 khoa Truyền Nhiễm đã nghiên cứu để tài “Tim hiểu các bệnh truyền nhiễm thường gặp trong 5 năm 2000-2004 qua đó sơ bộ nhận thấy tỷ lệ từ vong có giảm trong những năm gần đây. Để có đủ cơ sở khoa học nhằm kết luận chính xác nhận định trên và những yếu tố nào giúp cải thiện tỷ lệ tử vong (nếu đúng)?. Chúng tôi thực hiện nghiên cứu đề tài “Đánh giá kết quả điều trị bệnh uốn ván trong 5 năm (2002-2006) tại khoa nhiễm bệnh viện Cà Mau" nhằm mục tiêu: - Xác định tỷ lệ tử vong của bệnh uốn ván có giảm trong những năm gần đây Những yếu tố nào giúp cải thiện tỷ lệ tử vong? Để có thể áp dụng trong thời gian tới