Một số vấn đề lý luận về trách nhiệm giải trình của chính quyền địa phương ở Việt Nam - Hà, Ngọc Anh (Tư pháp - Hà Nội, 2020)
Đặt vấn đề Trách nhiệm giải trình và trách nhiệm giải trình của chính quyền địa phương (CQĐP) là vấn đề mới được đề cập ở Việt Nam, cũng là vấn để đang được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội Việt Nam quan tâm. Tuy nhiên, hiện tại nhiều vấn đề lý luận về trách nhiệm giải trình và trách nhiệm giải trình của CQĐP còn có những tranh luận, cách hiểu chưa thống nhất, thậm chí chưa được đề cập làm rõ. Bài viết tập trung luận giải những vấn để lý luận cơ bản nhất về trách nhiệm giải trình của CQĐP ở Việt Nam