Đảng Cộng Sản Việt Nam- sản phẩm cao đẹp của truyền thống dân tộc và tinh hoa thời đại - Đinh, Xuân Lâm (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Đảng ta trong công tác tổ chức và lãnh đạo, vì đã biết rút kinh nghiệm kịp thời, biết vận dụng bài học lịch sử nên đã đưa cách mạng vượt qua muôn vàn khó khăn, trở lực, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, hoàn thành được sứ mệnh vinh quang: Dân tộc độc lập, Tổ quốc thống nhất, Dân quyền tự do, dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, văn minh