Lớp trí thức cách mạng những năm 20 với quá trình chuẩn bị thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam - Nguyễn, Văn Khánh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Từ thực tiễn lịch sử dân tộc đầu thế kỷ XX, bài viết này muốn tập trung làm sáng tỏ quá trình chuyển biến tư tưởng của lớp thanh niên trí thức cách mạng, khẳng định những cống hiến lịch sử của họ trong thời kỳ sôi động vào bậc nhất của cách mạng Việt Nam thời kỳ xúc tiến chuẩn bị thành lập Đảng cộng sản và xác lập khuynh hướng cách mạng xã hội chủ nghĩa ở nước ta.