Sứ mệnh chính trị của Đảng Cộng Sản Việt Nam trong lịch sử hiện đại của dân tộc - Bùi, Thanh Quất (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Sứ mệnh chính trị của Đảng cộng sản Việt Nam đã đang và sẽ tiếp tục là sinh mệnh của dân tộc được cô đúc lại. Tất nhiên, trong kỷ nguyên trí tuệ này, nhận thức về sứ mệnh đó và đặc biệt là việc thực hiện sứ mệnh đó không thể không mang phương thức có tầm thời đại. Đó phải là một sứ mệnh được thực hiện một cách khoa học, bởi một khoa học đang được hình thành và khẳng định trên đất nước ta: Khoa học chính trị Mác xít