Lượng giá gánh nặng bệnh tật do nước và điều kiện vệ sinh không đảm bảo gây ra tại Việt Nam năm 2008 - Trần, Khánh Long (Học Viện Quân y, 2020)
Gánh nặng bệnh tật do NVĐKVS không đảm bảo gây ra, đặc biệt ở trẻ em là một bằng chứng khoa học rõ ràng thể hiện sự cần thiết cần can thiệp y tế công cộng. Bênh cạnh đó, nghiên cứu thêm về các bệnh liên quan đến NVĐKVS không đảm bảo tại Việt Nam như bệnh sán máng, bệnh đau mắt hột, giun đũa, giun mốc hoặc bệnh trichurasis cũng là một nhu cầu bức thiết, để chúng ta có thể có một dữ liệu toàn diện nhằm đánh giá bệnh gắng nặng do NVĐKVS không đảm bảo ở Việt Nam.