Dân tộc Việt Nam, con người Việt Nam, nguồn sức mạnh trí tuệ, sức sáng tạo của Đảng cộng sản Việt Nam (Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng) - Nguyễn, Văn Hồng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Nhìn lại chặng đường 70 năm ta thấy những thành tựu đã đạt được trong quá trình cách mạng đổi mới và phát triển do Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo gắn liền với sự nỗ lực phi thường, trí thông minh và lòng quả cảm của dân tộc, của tập thể đảng viên kiên cường, của vị lãnh tụ kính yêu của Đảng cùng với sự nhận thức thời đại và cộng lực của xu thế tiến bộ nhân loại.