Đánh giá tác động của khẩu phần protein đến mức độ bài xuất canxi qua nước tiểu - Trương, Thị Thu (Học Viện Quân y, 2020)
Lượng canxi bài xuất qua nước tiểu khi sử dụng protein động vật cao hơn đáng kể so với khi sử dụng protein thực vật. Đánh giá được tác động của khẩu phần protein thực vật đến mức độ bài xuất canxi qua nước tiểu. Sử dụng khẩu phần protein thực vật làm giảm lượng canxi bài xuất qua nước tiểu so với khẩu phần bình thường. Sử dụng khẩu phần protein thực vật làm giaimr lượng canxi bài xuất qua nước tiểu so với khẩu phần bình thường. Đánh giá được tác động của khẩu phần protein động vật đến mức độ bài xuất canxi qua nước tiểu. Sử dụng khẩu phần protein động ật làm tăng lượng canxi bài xuất qua nước tiểu so với khẩu phần bình thường. Mức độ tăng sau khi thực hiện khẩu phần từ 18-20 ngày của hai nhóm A, B lần lược là 21,45%, và 27,65%.