Tình trạng dinh dưỡng và khẩu phần ăn thực tế của sinh viên năm thứ 2 Trường Đại học Y Hà Nội, năm học 2012 - Hoàng, Việt Bách (Học Viện Quân y, 2020)
Mục tiêu mô tả tình trạng dinh dưỡng, các yếu tố liên quan và đánh giá mức tiêu thụ lương thực, thực phẩm, giá trị dinh dưỡng của khẩu phần ăn của sinh viên năm thứ 2 Trường Đại học Y Hà Nội năm học 2012. Kết quả nghiên cứu: Ở sinh viên nam, chiều cao trung bình 167,3 +- 5,3 cm; cân nặng trung bình 58,2 +- 7,9 kg; ở nữ sinh viên, chiều cao trung bình 155,6 +- 4,9 cm; cân nặng trung bình 47,7 +- 5,0 kg. Tỷ lệ thiểu nhiệt lượng trường diễn (CED) của sinh viên nam nông thôn cao gần gấp 2 lần nam sinh viên nam thành thị và tỷ lệ CED của nữ sinh viên nông thôn cũng cao hơn so với nữ sinh viên thành thị.