Phân tích tổng hợp đánh giá ảnh hưởng của thành phần cơ thể lên mật độ xương - Nguyễn, Dạ Thảo Uyên (Học Viện Quân y, 2020)
Trọng lượng cơ thể, gồm 2 thành phần chủ yếu là lượng cơ và lượng mỡ, là yếu tố nhân trắc quan trọng có mối tương quan chặt chẽ với mật độ xương. Giữa hai thành phần trên, thành phần nào có vai trò quan trọng hơn tỏng tác động lên MĐX vẫn đang là vấn đề tranh cãi. Nghiên cứu phân tích tổng hợp này nhằm đánh giá mức độ ảnh hưởng thật sự của lượng cơ/lượng mỡ lên MĐX, cũng như tác động của các yếu tố chủng tộc, giới tính và tình trạng mãn kinh lên mối liên hệ này.