Khoa học và công nghệ phục vụ quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn - Hoàng, Văn Huây (Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2020)
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định “Đấy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hoá để từ nay đến năm 2020, ra sức phấn đấu đưa nước ta cơ bản trở thành một nước công nghiệp". Nước ta bước vào thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa từ một nước nông nghiệp. Hiện nay có tới 77% số dân nước ta sống ở nông thôn và 70% lao động xã hội với gần 30 triệu lao động của 12 triệu hộ đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Trong hơn 10 năm đổi mới vừa qua, tốc độ tăng trưởng của nông nghiệp đều đạt ở mức cao.