Khảo sát sự phát triển thể chất và các dấu ấn sinh học về chuyển hóa xương trong hội chứng thận hư lệ thuộc corticostreroid ở trẻ em - Nguyễn, Đặng Bảo Minh (Học Viện Quân y, 2020)
Trẻ mắc HCTH lệ thuộc corticostreroid có thể bị chậm tăng trưởng chiều cao, rối loạn chuyển hóa xương với Vitamin D3 giảm rõ nhất, tăng lipid máu và tổn thương chức năng thận. Cần thực hiện các xét nghiệm về chuyển hóa xương nhằm phát hiện sớm những bất thường cũng như đánh giá hiệu quả của việc bổ sung calci và vitamin D cho trẻ.