Khảo sát tổn thương nghề nghiệp do vật sắc nhọn và quy trình xử trí ban đầu của nhân viên y tế tại các bệnh viện trong khu vực thành phố Nam Định - Nguyễn, Thị Bích Ngọc (Học Viện Quân y, 2020)
Khảo sát tổn thương nghề nghiệp do vật sắc nhọn của nhân viên y tế. Quy trình xử trí ban đầu của nhân viên y tế khi bị tổn thương do vật sắc nhọn. Đưa ra khuyến nghị: Các bệnh viện hạn chế tối đa chỉ định sử dụng thuốc tiêm cho người bệnh. Tổ chức tập huấn cho nhân viên y tế về phòng và kỹ năng xử trí ban đầu khi bị tổn thương do vật sắc nhọn. Tổ chức xét nghiệm sàng lọc và lập sổ theo dõi cho nhân viên y tế khi bị phơi nhiễm máu, dịch của người bệnh.