Con đường chống Mỹ cứu nước: trí tuệ của Đảng và sức mạnh của nhân dân - Nguyễn, Đình Lê (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Bài viết này không trình bày toàn bộ đường lối chống Mỹ, cứu nước do Đảng Cộng sản Việt Nam vạch ra mà chỉ nêu một số nhân tố trong đường lối đó thể hiện trí tuệ, sức mạnh của Đảng và của nhân dân Việt Nam trong quá trình thực hiện cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân ở miền Nam