Đảng lãnh đạo công cuộc chi viện cho miền Nam trong kháng chiến chống Mỹ qua tuyến đường Trường Sơn(1959-1975) - Lê, Thị Quỳnh Nga (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Thế kỷ XX, cùng với thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ, nhân dân Việt Nam đã làm nên kỳ tích đáng tự hào. Đó là, chúng ta xây dựng thành công đường Trường Sơn- đường Hồ Chí Minh, tuyến đường vận tải chi viện chiến lược từ hậu phương miền Bắc tới tiền tuyến miền Nam, nối liền ý chí thống nhất, độc lập tự do của dân tộc Việt Nam. Kỳ tích đó được xem như một sáng tạo vĩ đại của Đảng Cộng sản Việt Nam, của nhân dân Việt Nam.