Cái mới trong quan điểm của Đảng ta về văn hóa và phát triển - Lê, Quang Thiêm (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Quan điểm của Đảng về văn hóa được bộc lộ qua nhiều nguồn tài liệu: Các văn kiện chính thức, các tác phẩm của những đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, các cương lĩnh của các tổ chức văn hóa nghề nghiệp đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng... Báo cáo này chỉ tập trung vào một số quan điểm cơ bản thể hiện trong các văn kiện chính thức của Đảng.