Hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên khoa học xã hội - thực trạng và giải pháp - Phạm, Thị Huyền (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
Cùng với toàn trường Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, khoa Xã hội học đã đạt được những thành tựu đột phá trong công tác đào tạo, đó là chuyển dần từ hình thức đào tạo niên chế sang hình thức đào tạo tín chỉ nhằm mục đích nâng cao hàm lượng nghiên cứu trong quá trình đào tạo và bám sát thị trường lao động.