Một số kinh nghiệm phát triển kinh tế Hàn Quốc - Nguyễn, Văn Chiển (Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2020)
Cả bán đảo Triều Tiên rộng 221.487 km? thì Hàn Quốc (tên nước chính thức là Đại Hàn dân quốc) chỉ chiếm 45% diện tích, tức là 99.117 km?. Hàn Quốc là một nước nhiều đồi núi, núi chiếm 80%, đồng bằng chỉ có 20% diện tích. Núi cao thường nằm về phía đông, ngọn cao nhất là Paektu cao 2.744 m. Vì chảy trong một bán đảo, các sông thường ngắn, chỉ có 6 con sông dài hơn 400 km. Dài nhất là sông ÁpLục 790 km lại ở Bắc Triều, şông Hàn chảy qua Hán thành dài 514 km. Khí hâu Triều Tiên là khí hậu ôn đói âm, nhiệt độ trung bình năm từ 5 độ đến 14 độ. Bài viết đề cập đến nên kinh tế của Hàn Quốc và đưa ra một số bài học , kinh nghiệm của Hàn Quốc trong việc phát triển kinh tế.