Phụ nữ nghèo ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An: thực trạng và nguyên nhân - Võ, Thị Cẩm Ly (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
Trong gia đình nghèo, phụ nữ là đối tượng chịu nhiều thiệt thòi và rủi ro nhất, bởi họ là lao động chính trong gia đình nghèo, vừa đảm nhận thiên chức làm vợ, làm mẹ trong một điều kiện sống hết sức khó khăn.