Sàng lọc các cây thuốc Việt Nam có tác dụng ức chế Xanthin Oxidase in vitro - Nguyễn, Thị Thu Hoài (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Một trong những đích tác dụng dược lý quan trọng của các thuốc điều trị gout là xanthin oxidase , enzym then chốt trong con đường tạo ra acid uric . Tìm kiếm các dược liệu có hiệu quả và ít tác dụng phụ từ dược liệu là hướng tiếp cận và phát triển thuốc mới hiện nay . Tuy nhiên , tại Việt Nam , nghiên cứu theo hưởng này còn hạn chế , Mục tiêu nghiên cứu : Triển khai phương pháp đánh giá tác dụng ức chế xanthin oxidase in vitro trên đĩa UV 96 giếng . Đánh giá tác dụng ức chế xanthin oxidase in vitro trên đĩa UV 96 giếng của các mẫu sàng lọc . Đối tượng và phương pháp nghiên cứu : 91 dịch chiết cao toàn phần của 91 mẫu dược liệu , cây thuốc ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung Việt Nam , có thông tin về tác dụng chống viêm , chống oxy hóa , ức chế siin oxidase , hạ acid uric , điều trị bệnh xương khớp . Phương phải đánh giá tác dụng ức chế xanthin oxidase trên TV 96 giếng đáy phẳng Costar 3635 ( Corning ) được triển khai theo Noro và Nguyễn Thị Thanh Mai , điều chỉnh cho phi hợp với điều kiện nghiên cứu , Kết quả nghiên cứu : Triển khai được phương pháp đánh giá tác dụng ức chế xanthin oxidase in vitro trên đĩa UV 96 giếng với hoạt độ xanthin oxidase tối ưu là 0,01 U / ml , thời điểm đừng phản ứng sau 30 phút , Km = 8,6 ( 7,6 - 10,2 ) HM ...